LÀM SẠCH ĐỒ NỘI THẤT DA MỘT CÁCH NHẸ NHÀNG NHẤT

30/09/2022 Tin tức

 

 

Cách tốt nhất để bạn có thể làm sạch đồ nội thất bằng da là thực hiện nhẹ nhàng – có nghĩa là phương pháp làm sạch của bạn càng nhẹ nhàng càng tốt.

Da là một chất liệu rất dễ làm sạch và chỉ cần một chút chăm sóc thường xuyên sẽ giúp bạn có được một món nội thất bền nỉ trong thời gian dài. Bạn không biết liệu nước xà phòng hay dung dịch nước giấm là tốt nhất, nhưng cả hai đều cho kết quả khá khả quan khi làm sạch đồ da.

Vệ sinh nội thất da

Vết bẩn trên mặt ghế da, và bụi bẩn cũng vậy. Tuy nhiên, chất tẩy rửa mạnh trên đồ da có thể để lại những vết bẩn cứng đầu khó loại bỏ hoặc làm bay màu da. Cách làm này đặc biệt đúng đối với da aniline, loại da này có thể dễ bị ố vàng vì nó không có lớp bảo vệ bề mặt.

Mẹo

Giấm là một sản phẩm gia dụng thiết thực, rẻ tiền, có tác dụng làm sạch và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên đồ da một cách tự nhiên. Tuy nhiên, để đảm bảo nó không làm hỏng hoặc mất màu da trước khi làm sạch, hãy thử dung dịch giấm lên một phần nhỏ và khuất của món đồ để kiểm tra xem có thể xử lý được hay không.

Làm sạch da thường xuyên như thế nào?

Làm sạch bất kỳ vết bẩn nào ngay lập tức để chúng không có cơ hội bám lại. Các vết bẩn cũ đã có thời gian khô và đóng lại có thể khó loại bỏ hơn và các phương pháp làm sạch nhẹ nhàng hơn này có thể không hoạt động hiệu quả.

Tốt nhất  bạn nên làm sạch đồ nội thất bằng da của bạn thường xuyên  để ngăn ngừa sự tích tụ của bụi bẩn. Lưu các hướng dẫn của nhà sản xuất đồ nội thất và làm theo các hướng dẫn đó để chăm sóc và làm sạch đồ nội thất bằng da của bạn. Những hướng dẫn đó được nhắm mục tiêu đến  loại da cụ thể  được sử dụng trong đồ nội thất của bạn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có chúng khi có những vết bẩn khó tẩy trên vải bọc của bạn.

Những thứ cần thiết

Thiết bị / Dụng cụ

  • Vải sợi nhỏ

Vật liệu

  • Xà phòng nhẹ
  • Giấm (Tùy chọn)

Hướng dẫn

Khi không có hướng dẫn chi tiết về cách làm sạch, cách tốt nhất và đơn giản nhất để làm sạch đồ da là dùng một lượng nhỏ xà phòng rất nhẹ, chẳng hạn như Dove hoặc xà bông tắm. Cách này hoạt động trên hầu hết các vết bẩn và nó cũng sẽ dùng để làm sạch + bảo dưỡng chung. Luôn kiểm tra chỗ kín trước và để khô sau khi hoàn thất.

Sử dụng vải sợi nhỏ trước tiên

Trước khi làm sạch vùng da bằng xà phòng và nước, hãy lau qua nó bằng một miếng vải sợi nhỏ khô. Nó sẽ nhận được hầu hết các chất bẩn.

Vệ sinh nội thất da

Làm ẩm vải một chút

Sau khi làm xong, hãy làm ẩm một miếng vải thật nhẹ; lau nó qua một cục xà phòng nhẹ. Nếu bạn đang sử dụng xà phòng lỏng, hãy sử dụng một lượng RẤT NHỎ. Bây giờ, hãy lau sạch bề mặt đồ đạc bằng khăn ẩm này.

Không rửa sạch; Thay vào đó, hãy đánh bóng bằng vải khô

Không bao giờ để đồ da quá ướt và nhớ không rửa lại sau khi làm sạch bằng xà phòng. Chỉ cần dùng vải mềm đánh bóng là có thể dùng được. Độ ẩm từ xà phòng sẽ tạo điều kiện cho da khi làm sạch. Đánh bóng nếu bạn cần, nhưng chỉ cần sử dụng phương pháp này là đủ.

Loại bỏ vết bẩn cứng bằng dung dịch tạo bọt hoặc giấm

Khi xử lý vết bẩn, cách tốt nhất là trước tiên bạn nên thử một phương pháp nhẹ nhàng phù hợp với hầu hết các vết bẩn: tạo bọt xà phòng. Vết bẩn khó tẩy hơn có thể cần một cách xử lý nặng hơn, chẳng hạn như dung dịch giấm.

Vệ sinh nội thất da

Đầu tiên, hãy lấy một vài miếng giẻ để lau ướt và lau khô. Sử dụng một miếng vải sạch, mềm, thấm nước. Nếu vết bẩn đến từ chất lỏng, hãy thấm càng nhiều càng tốt. Không nên lau vì có thể làm vết bẩn lớn hơn và không thể kiểm soát được. Làm ướt vải bằng nước, nhưng không làm ướt vải vì nó có thể để lại  vết nước . Để kiểm soát, hãy xịt nước vào giẻ và vắt sạch phần thừa trước khi sử dụng.

Thấm một lượng nhỏ xà phòng vào khăn ẩm và tạo bọt. Nhẹ nhàng xoa bọt vào da. Các chuyển động tròn mềm hoạt động tốt — không cần rửa lại. Thấm bớt độ ẩm dư thừa bằng một miếng vải sạch và khô.

Nếu bạn có một khu vực có vấn đề hoặc bị ố vàng, hãy pha dung dịch gồm một nửa nước và một nửa giấm. Nhúng một miếng giẻ vào dung dịch, vắt cho miếng vải ẩm nhưng không ướt và lau đồ đạc. Lặp lại giũ vải để tránh làm vết bẩn lan rộng ra.

Dùng dung dịch chuyên dụng để làm sạch

Có thể bạn sau khi đọc xong các bước ở trên, bạn sẽ không biết được loại xà phòng nào nhẹ hoặc cảm thấy các bước khá lòng vòng khó nhớ! Vậy hãy sử dụng các loại dung dịch chuyên dụng cho đồ da – chẳng hạn như Kangaroo Leather Cleaner và Dầu dưỡng da Kangaroo Leather Conditioner

Kangaroo Leather Cleaner và Dầu dưỡng da Kangaroo Leather Conditioner

Hướng dẫn sử dụng

1- Chuẩn bị:

  • 01 miếng bọt biển (có thể sử sụng miếng bọt biển rửa bát)
  • 01 khăn sạch không phai màu (chọn màu trắng và màu sáng không phai)
  • 01 đôi găng tay

2- Thực hiện làm sạch da với Leather Cleaner:

Đổ 1 lượng nhỏ dung dịch (khoảng 10 giọt) Leather Cleaner vào miếng bọt biển. Chọn 1 góc nhỏ, khuất và lau đều với lực vừa phải sau đó quan sát trước khi lau toàn bộ bề mặt sản phẩm (việc này nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm cần làm sạch bởi chất làm sạch trong Leather Cleaner có thể làm sạch quá mạnh hoặc phản ứng tạo vết loang với số rất ít những loại sơn phủ trên bề mặt của một số loại da công nghiệp được gia công với tiêu chuẩn chất lượng thấp).

Sau 3-5 phút nếu vị trí lau thử nghiệm sạch đều, sáng, không bị đổi màu, không có vết loang sẽ tiến hành đồ khoảng 15-20 giọt dung dịch vào bọt biến và lau đều toàn bộ bề mặt sản phẩm cần làm sạch với lực vừa phải. Với những vết bẩn cứng đầu hoặc kề sâu có thể thực hiện thêm 1-2 lần lau.

Dùng khăn ẩm lau lại toàn bộ bề mặt làm sạch sau đó lau bằng khăn khi sạch hoặc để khô khoảng 10-15 phút.

3- Dưỡng da với Leather Conditioner:

Hãy đổ một ít dầu dưỡng vào bề mặt khăn khô mềm.

Chọn 1 góc nhỏ và lau đều với lực vừa phải sau đó đại và quan sát việc này nhằm đảm bảo toàn cho sản phẩm cần làm đẹp bởi chất dưỡng trong Leather Conditioner có thể phản ứng vết loang với số rất ít những loại sơn phủ trên bề mặt của một số loại da công nghiền được công với tiêu chuẩn chất lượng thấp).

Sau 3-5 phút nếu bề mặt da thử nghiệm bóng, đẹp với mùi thơm dễ chịu sẽ tiến hành là toàn bộ bề mặt da cần dưỡng.

Đợi khoảng 10 phút để bề mặt khô và sử dụng.

Công Ty TNHH Chavio Việt Nam Sofa Anh Thư – Bọc Ghế & Làm Đệm Ghế

Mst: 0107307097 – Stk: 0301000357323

VPGD: Số 99, Ngõ 55, Phố Trần Hoà, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Số 848 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Mail: sofaanhthu@gmail.com

Điện thoại: 0243 9999 930

Di động: 0936 121 569 – 0975 297 526